028 22133839 / 0986 535 005

nhanluchoangminh@gmail.com

T6, 11/25/2022 - 08:04

 

Image removed.Image removed. Mỹ, Pháp, Canada,…thì ai cũng biết rồi nhưng lý do tại sao người Việt lại chọn Úc nhiều đến vậy thì có thể nhìn nhận qua những lý do mà những người đi trước kể lại như sau:

Image removed. 1. Địa bàn sinh sống

Người Việt tại Úc sống phân bố cùng khắp các bang và vùng lãnh thổ Úc. Tuy nhiên, người Việt tập trung nhiều ở bang New South Wales (NSW) với khoảng 58.000 người. Riêng tại Fairfield (một thị xã thuộc bang NSW) có 14% dân số là người Việt.

Image removed. 2. Học sinh – sinh viên tốt nghiệp luôn có việc làm cao hơn

Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc luôn luôn thấp, người dân có mức thu nhập cao mà không bị áp lực trong công việc nhiều. Nền kinh tế Úc năng động, thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ các quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực. Bởi vậy cơ hội và triển vọng nghề nghiệp cho cư dân sinh sống tại Úc là vô cùng cao.

Image removed. 3. Chuyện làm ăn – kiếm tiền của người Việt tại Úc dễ và cao hơn nhiều

Tùy theo “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” của từng bang, người Việt sinh sống bằng nhiều ngành nghề khác nhau. Chẳng hạn như người Việt ở bang Queensland có thế mạnh về đánh bắt hải sản, người Việt ở Sydney hay Melbourne thì may tại gia, giữ trẻ, mở nhà hàng, buôn bán nhỏ…

Image removed. 3. Đời sống vật chất

Bù lại với khoản thu nhập cao thì cái giá phải trả là chi phí cũng khá cao.

– Thu nhập và thuế: Mức thu nhập từ 0-18.200 AUD không phải trả thuế. Từ 18.201-37.000 AUD sẽ đóng thuế 19%.

– Nhà cửa: Tham khảo trên 1 trang thì người ta bảo việc mua căn hộ trả góp tại Úc, điều này không khó. Mình có thể vay đến 80% với lãi suất dao động 5% nếu chị chứng minh được thu nhập của mình bên Việt Nam đủ để trả lại ngân hàng và còn một số điều kiện khác chị phải hoàn thành trước khi được vay.

– Phí sinh hoạt: Cuộc sống tại đây cũng không hề rẻ chút nào, đơn cử 1kg cá basa giá 8 AUD (hơn 152 nghìn VNĐ), 1kg đùi gà là 5 AUD (hơn 95 nghìn VNĐ), 1kg thịt heo khoảng 10 AUD (190 nghìn), hai bó rau muống cũng cỡ 1.50 AUD và một trái dừa cũng 1.50 AUD (gần 29 nghìn)…

4. Hệ thống giáo dục thuộc dạng tốt hàng đầu, hơn cả Mỹ

Úc hiện đang sở hữu hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học với chất lượng được công nhận trên toàn thế giới. Điều đó cũng đồng nghĩa: Bằng cấp của sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường tại Úc cũng sẽ được cả thế giới công nhận

Image removed. 5. Khí hậu ôn hòa

Không giống như thời tiết khắc nghiệt tại Canada rất lạnh, nhiệt độ có thể âm đến mấy chục độ, hay ở các vùng gần Bắc cực tại nước Mỹ, khí hậu tại Úc ôn hoà, hầu như ấm áp quanh năm.

Image removed. 6. Xã hội và văn hoá

Xã hội Úc an toàn, thân thiện và hài hoà với tỉ lệ tội phạm đạt mức thấp nhất. Bởi vậy bất kể người dân ra ngoài khi nào đi chăng nữa, ban ngày hay ban đêm đều cảm thấy rất an toàn. Nên cả gia đình di dời sang đó vẫn ok vô cùng.

Image removed. 7. Phúc lợi xã hội

Một trong những lí do nổi bật và thu hút nhất của nước Úc đó là chế độ phúc lợi xã hội hoàn hảo mà hiếm có một quốc gia nào sánh bằng. Từ Y tế cho đến Giáo dục đều hơn rất nhiều các quốc gia lớn khác như: Cannada hay Mỹ.

Chính phủ Úc trợ cấp thất nghiệp cho công dân đến khi tìm được việc mới trong khi tại Mỹ thì công dân chỉ được trợ cấp từ 3-6 tháng bằng tem phiếu lấy đồ ăn và các vật phẩm sinh hoạt.

Chính phủ Úc hỗ trợ y tế, khám và chữa bệnh miễn phí cho công dân tại các bênh viện và cơ sở y tế công cộng trong khi tại Mỹ thì không có sự hỗ trợ gì.

Đặc biệt là hệ thống giáo dục tại Úc, công dân hoàn được miễn học phí tại các trường công lập từ cấp 1 đến cấp 3. Chính phủ hỗ trợ cho sinh viên vay tiền học đại học, tiền ăn uống sinh hoạt hàng năm và chỉ phải trả lại sau khi đã học xong và kiếm được

Qua Úc là một lựa chọn chính xác nhưng đi như thế nào, đi với ai, qua bên đó rồi kiếm việc ra sao, những cơ hội nào để mình có thể nhập được quốc tịch và được ở lại? Đó là những câu hỏi chúng ta nên tìm câu trả lời trước rồi mới tính đến chuyện sang Úc.

Image removed.Image removed.Đến với VISA 482 từ HMEnglish, các bạn sẽ có cơ hội định cư diện tay nghề cao với ngành làm bếp. Đặc biệt, diện visa này có thể bảo lãnh người thân (vợ chồng con cái) sang làm việc tăng thêm thu nhập.

Image removed.Image removed.Đây chính là 1 bước đi đúng đắn cho những gia đình nào muốn kiếm các con đường định cư lâu dài tại xứ sở chuột túi Kanguroo.

Image removed.Image removed.Image removed. Đăng kí du học và làm việc Úc tại nơi đây :

Image removed.Công ty CP Nhân Lực Quốc Tế Hoàng Minh

Image removed.Địa chỉ : 100/23 Đường số 49, P. Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, TPHCM

Image removed.www.nhanluchm.vn

Đăng ký tư vấn (*)