028 22133839 / 0986 535 005

nhanluchoangminh@gmail.com

T5, 04/28/2022 - 10:07

Image removed.

1.Lương cơ bản cao thu hút sự quan tâm của người lao động

Phần lớn những người tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều có chung mục đích là kiếm tiền trang trải cuộc sống. Vậy nên, đi đôi với việc tìm hiểu điều kiện đi Nhật thế nào, chi phí xuất cảnh ra sao… Thì vấn đề tiền lương hàng tháng cũng trở thành mối quan tâm hàng đầu của người lao động.

Theo một cuộc so sánh mức lương cơ bản giữa các nước đang có tỷ lệ lao động Việt sinh sống và làm việc cho thấy. So với khu vực khác, Nhật Bản là đất nước được phía tuyển dụng trả lương cao nhất. Cụ thể:

+ Việt Nam: Lương cơ bản chỉ dao động từ 4 đến 7 triệu/ tháng.

+ Hàn Quốc: 30- 33 triệu vnđ/ tháng.

+ Đài Loan: 18- 23 triệu vnđ/ tháng.

 + Nhật Bản: 28- 35 triệu vnđ/ tháng. Có nhiều đơn hàng lên đến 38- 40 triệu vnđ/ tháng

Đó chỉ là lương cơ bản, chưa tính tăng ca, làm thêm. Trong khi ở Nhật, có rất nhiều đơn hàng có việc làm thêm nhiều, giúp mang lại cho người lao động khoản thu nhập không hề nhỏ.

 

2.Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đã có sự thay đổi theo hướng tích cực

Nhờ những điều chỉnh trong chính sách xuất khẩu lao động của chính phủ Nhật Bản vào năm 2017, mà điều kiện đi Nhật làm việc đã được nới lỏng hơn, mở ra rất nhiều cơ hội cho lao động Việt.

-  Ngoài yêu cầu lao động phải ở trong độ tuổi từ 18- 35, một số đơn hàng ở Nhật Bản còn tuyển lao động đến 40 tuổi.

-  Tối thiểu chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp II.

-  Tay nghề, kinh nghiệm làm việc không còn quá quan trọng nữa.

-  Chiều cao cân nặng không quá khắt khe. Chỉ cần lao động nam đạt 1m60, nặng 50kg; lao động nữ cao 1m50, nặng 40kg trở lên là đã có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

3.Chi phí đi Nhật giảm mạnh

Có 2 lý do giúp cho chi phí đi Nhật giảm hơn so với những năm trước:

-  Về phía Nhật Bản. Để thu hút lao động nước ngoài đến với đất nước của mình, chính phủ Nhật Bản không chỉ nới lỏng điều kiện tuyển dụng mà còn giảm chi phí xuất cảnh. Cụ thể, người lao động đăng ký làm các công việc liên quan đến đơn hàng xây dựng sẽ được xuất cảnh với chi phí thấp hơn các đơn hàng khác.

-  Về phía Việt Nam. Nhằm giúp cho lao động Việt bớt đi một nỗi lo trong việc chuẩn bị chi phí đi Nhật. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã quy định bỏ khoản tiền cọc chống trốn. Đồng thời yêu cầu tất cả công ty xuất khẩu lao động tuyệt đối không được thu tiền cọc chống trốn.

4.Tăng thời hạn hợp đồng lao động

Những năm trước đây, thời gian tối đa người lao động được phép cư trú ở Nhật Bản chỉ có 3 năm. Tuy nhiên kể từ khi Bộ luật gia hạn hợp đồng được thông qua, thay vì 3 năm, thời hạn hợp đồng đã kéo dài lên 5 năm. Đây được xem là tin mừng cho lao động Việt vì giờ đây, bạn có thể ở lại Nhật Bản lâu hơn mà không phải lo lắng điều gì.

5.Đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn

 

Với 77 ngành nghề, 136 công việc. Điều này cho thấy rằng, thị trường việc làm ngày càng được mở rộng, cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao, chế độ đãi ngộ tốt ngày càng lớn hơn. Người lao động đã có thể thoải mái chọn lựa bất kỳ công việc nào mà họ muốn. Tuy nhiên, mỗi một công việc có tính chất, điều kiện lao động cùng chế độ đãi ngộ khác nhau. Vậy nên để có sự lựa chọn đúng đắn, bạn nên hết sức tỉnh táo.

1

6.Mọi quyền lợi, lợi ích hợp pháp đều được đảm bảo

Khi sinh sống, học tập và làm việc ở đất nước mặt trời mọc, người lao động sẽ được hưởng mọi quyền lợi lao động do pháp luật nước này quy định như: được nộp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, được nghỉ các ngày lễ, tết theo quy định của pháp luật Nhật Bản, mức lương cơ bản trùng khớp với hợp đồng lao động đã được ký kết…

7.Đi Nhật Bản không chỉ để kiếm tiền

Đây là điều đã được kiểm chứng qua rất nhiều người, nhiều thế hệ đã và đang sinh sống, làm việc ở Nhật Bản. Cụ thể, bên cạnh việc kiếm tiền trang trải cuộc sống, người lao động trong quá trình ở đây còn được:

- Tiếp xúc với công nghệ hiện đại nhất.

- Được trang bị, bảo hộ lao động đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.

-  Môi trường làm việc năng động, kỷ luật cao.

-  Được làm việc với người bản xứ, điều này không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng Nhật của mình. Mà đây còn là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhanh  nhẹn, có tinh thần trách nhiệm cao, kỷ cương, nghiêm túc…

Đăng ký tư vấn (*)